ข้อมูล เทศบาล
นายทองคำ กันธาแดง - นายกเทศมนตรีตำบลเหมืองแก้ว

นายทองคำ กันธาแดง

นายกเทศมนตรีตำบลเหมืองแก้ว

ถาม-ตอบ สายตรงนายก

ถาม-ตอบ

แอบเผาขยะตอนกลางคืน

 • 16 มิถุนายน 2567, 20:44 น.
 • 84 ครั้ง

ผู้ตั้งกระทู้ : พิริยนรี เกษมสุข

IP : 182.232.112.181

โทรศัพท์: 0639905341

อีเมล: peach38062@gmail.com

ข้อความ:

บ้านต้นผึ้งบริเวณของบ้านมีการแอบเผาขยะตอนกลางคืนทุกคืน
หลังบ้านเค้าหน้าบ้านเรา ทำให้ผู้ใหญ่ในบ้านที่มีอาการหืดหอบหนักมากทุกวัน

ความคิดเห็นทั้งหมด 3 รายการ

ผู้ดูแลระบบ เทศบาลตำบลเหมืองแก้ว :

17 มิถุนายน 2567, 09:30 น.


สวัสดีค่ะ ต้องขออนุญาตแจ้งให้แก่ผู้ร้องนะคะ หากท่านต้องการร้องเรียนมายังเทศบาลตำบลเหมืองแก้ว ก่อนอื่นท่านต้องทราบก่อนว่าใครที่แอบเผา สถานที่ พิกัดที่ชัดเจน เพราะหากไม่แจ้งรายละเอียดดังกล่าวทางเทศบาลจะไม่สามารถรู้ว่าต้องดำเนินการกับใคร จากนั้นเทศบาลตำบลเหมืองแก้วถึงจะดำเนินการตรวจสอบได้ค่ะ ขออภัยในความไม่สะดวกนะคะ ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็น/คำตอบที่ 1

แก้วตา :

6 กรกฎาคม 2567, 20:25 น.


เรื่องแบบนี้มันเกินกำลังที่ประชาชน ชาวบ้าน จะแก้ไขได้ ที่เขามาร้องทุกข์ มาตั้งกระทู้เพราะเขาไม่มีที่พึ่งพาแล้ว แต่ก็ได้รับคำตอบเช่นนี้เสมอ ปัดให้ภาระตกอยู่กับผู้เดือดร้อน ไม่กระตือรือร้น ไม่มีความเห็นใจ ใดๆขนาดทางเจ้าของกระทู้แจ้งว่ามีคนในบ้านเริ่มมีอาการป่วย ไม่มีการมาบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ ผู้เดือดร้อน การแอบเผา สถานที่พิกัดที่ชัดเจน จะไปหาอย่างไรได้ทันทวงที แทนที่เจ้าหน้าที่จะช่วยเหลือ กำชับ ผญป หรืออะไร ให้มีการเข้มงวดมากขึ้น แต่โยนภาระในการหาหลักฐานมาให้ผู้เดือดร้อน ของข้าพเจ้าก็เป็นปัญหาเช่นเดียวกัน และ คิดว่าชาตินี้คงไม่ได้รับการแก้ไข ต้องมีผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้าน ร่างกายทรุดโทรม และเสียชีวิตก่อน ได้รับก่อนแก้ไขจากเจ้าหน้าที่ในท้องถิ่น

ความคิดเห็น/คำตอบที่ 2

รพีพร :

6 กรกฎาคม 2567, 21:16 น.


เหมืองแก้ว แม่ริม ถูกทำลายด้วยน้ำมือคนที่อาศัยธรรมชาติทำมาหากิน โดยการเผาขยะ ทำลายสภาพอากาศกันทุกวัน โดยไม่คำนึงถึงผลกระทบใดๆทั้งสิ้น ฝ่ายปกครอง หรือ เกษตรตำบล ไม่เข้ามาดูแล ปล่อยให้เผากันทุกวัน เราไปโทษเพื่อนบ้านที่เขาเผา แล้วไม่ลงมาดูบ้านของเราใน หมู่ 8 เหมืองแก้ว แม่ริม พื้นที่เกษตร และ พื้นที่พักอาศัยของชาวบ้านก็เผาขยะใบไม้ กิ่งไม้ กันเป็นเรื่องปกติ เพราะทางฝ่ายปกครองไม่เคยคิดที่จะเปลี่ยนแปลงพัฒนาหมู่บ้านเลย การกำจัดขยะปลายทางก็ไม่มีให้ ไม่รับเก็บขยะที่เป็น กิ่งไม้ ใบไม้แห้ง ชาวบ้านจึงต้องเผา เกษตรตำบลไม่สนับสนุนไม่ให้ความรู้เกษตรกร เตาเผาสำหรับชุมชน สำหรับเทศบาลตำบลเพื่อรับขยะที่มาจากแปลงเกษตร และ จากชาวบ้าน ก็มีการผลิตกันออกมาเพื่อแก้ปัญหาขยะชุมชน ราคาไม่แพง หลายจังหวัดให้ความสนใจ และนำเตาเผามาใช้เพื่อที่จะแก้ไขปัญหาการเผาขยะในชุมชนกันหลายๆพื้นที่แล้ว และได้ผลเป็นอย่างดี ทำไมเหมืองแก้วไม่นำมาพิจารณาดูบ้างคะ ปล่อยให้ปัญหาซ้ำซากอย่างที่เป็นอยู่ พวกที่เผาก็เผาไป ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ก็เดือดร้อนกันต่อไป โดยที่ภาครัฐนิ่งเฉยไม่สนใจความเดือดร้อนของใคร เหมือนไม่ใช่หน้าที่ตน ควรทบทวนดูว่าข้าราชการนั้นมีหน้าที่ ที่จะต้องบรรเทาทุกข์ให้ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนหรือไม่ เรื่องอากาศหายใจนั้นเป็นเรื่องใหญ่ค่ะ

ความคิดเห็น/คำตอบที่ 3

แสดงความคิดเห็น/ตอบกระทู้

กฎกติกาการตั้งกระทู้และแสดงความคิดเห็น

เทศบาลตำบลเหมืองแก้ว ขอความร่วมมือทุกท่านโปรดงดเว้นการใช้ข้อความที่มีลักษณะหรือเจตนาดังต่อไปนี้

 • 1. ข้อความอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ สถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์
 • 2. ข้อความคำหยาบคาย ลามก อนาจาร ทะลึ่ง เกินที่สุภาพชนทั่วไปจะรับได้ (ถ้าข้อคิดเห็นของท่านมีเหตุผล น่าสนใจ แต่มีบางคำไม่เหมาะสมแฝงอยู่ ก็จะโดนลบทิ้งเช่นกัน)
 • 3. ข้อความที่มีเจตนาใส่ร้าย-ใส่ความ บุคคลอื่นอย่างชัดแจ้ง และไร้เหตุผลรองรับ
 • 4. ข้อความท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือความวุ่นวายขึ้น
 • 5. ข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนต่างๆ
 • 6. ชื่อ / นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำให้สาธารณะชนเข้าใจผิด และเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
 • 7. ข้อความที่พิมพ์ซ้ำๆ ติดกันจำนวนมาก ทำให้หน้าเว็บไม่เป็นระเบียบ
 • 8. ข้อความที่พิมพ์ข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น ชื่อจริง เบอร์โทร อีเมล์หรือเบอร์โทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้เกิดความเสียหาย
 • 9. ข้อความโฆษณาชวนเชื่อทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาเว็บ, สินค้า, บริการ, กลวิธีการหารายได้ทั้งหลาย

หากมีการตรวจพบข้อความดังกล่าวข้างต้น เจ้าหน้าที่ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อมูลออกจากระบบ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อผู้ตั้งกระทู้หรือแสดงความคิดเห็นนั้น